Thưởng trà ngon với bộ ấm chén Bát Tràng

Là người Việt Nam dù ở tầng lớp nào, dù ở miền ngược hay miền xuôi đều biết đến trà như một thức uống truyền thống mang đậm nét văn hóa. Vì vậy một bộ ấm pha trà là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam.

Để pha được trà ngon thì nên sử dụng ấm được làm từ đất. Bạn có thể sử dụng ấm sứ tráng men, tốt hơn nữa là ấm Tử Sa. Từ xa xưa, ấm chén Bát Tràng đã làm mê lòng bao người uống trà. Ấm được làm từ đất tử sa- loại đất sét mềm tinh khiết chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Dùng ấm pha trà sẽ giữ nhiệt và nguyên hương sắc của trà ngay cả khi được dùng lâu ngày. Ấm càng dùng lâu càng trở nên bóng đẹp mịn màng, nước pha trà càng dịu, càng thơm. Ấm chén Bát Tràng có khả năng chịu nhiệt cao, không dễ rạn nứt, truyền nhiệt ít. Nắp ấm rất khít, khi rót nước trà ra nhanh, tròn không bị vãi lung tung, ấm có độ bóng khi rót nước thì khô ngay và có tiếng vang lại rất thanh.Chén uống trà nên chọn loại có tráng men thì nước trà rót ra có màu rất đẹp. 

Ấm chén Bát Tràng không chỉ là dụng cụ để pha trà thông thường mà nó còn có giá trị nghệ thuật, đại diện cho một nét đẹp văn hóa Việt.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận