Những sản phẩm đại diện cho gốm sứ ở Việt Nam

Gốm sứ là một trong những nghề truyền thống lâu đời nhất ở Việt Nam. Với lịch sự hình thành, tồn tại và phát triển hàng nghìn năm, gốm sứ Việt Nam vô cùng đa dạng với các sản phẩm sáng tạo, độc đáo và không ngừng được đổi mới, phát triển thêm. Tuy nhiên, có những tác phẩm nghệ thuật gốm sứ ,các sản phẩm gốm sứ mà chỉ cần nhắc tới là sẽ nghĩ ngay đến Việt Nam, những sản phẩm làm nên thương hiệu gốm Việt.

Con đường gốm sứ

Khi nhắc tới tác phẩm gốm sứ tại Việt Nam thì không thể không kể đến con đường gốm sứ ven sông Hồng - Món quà tặng gốm sứ chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Thủ đô Hà Nội.  Đây là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới và mang ý nghĩa vô cùng lớn, không chỉ tái hiện những hình ảnh của đất nước Việt Nam , con người Việt Nam, bức tranh còn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của rất nhiều bạn bè quốc tế.

con-duong-gom-su

Trong dịp 2-9 này, lên kế hoạch đến thăm con đường gốm sứ và nhìn sự đổi thay của đất nước qua từng thời kỳ sẽ là một trong những ý tưởng tuyệt vời để tận hưởng không khí của ngày Quốc khánh.

Gốm sứ Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời với lịch sự phát hiển hàng trăm năm. Ngay từ thời kỳ phong kiến, gốm sứ Bát Tràng đã được những thương nhân phương Tây rất ưa thích và đem ra khắp thế giới. Cho đến tận ngày nay, gốm sứ Bát Tràng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến và trở thành thương hiệu đại diện cho gốm sứ Việt Nam.

qua-tang-gom-su

Các sản phẩm Bát Tràng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày và quà tặng gốm sứ Bát Tràng được yêu thích ở mọi sư kiện , với mọi đối tượng,... chính là minh chứng rõ nhất cho sự nổi tiếng của gốm sứ Bát Tràng. Mang những ưu điểm như chất đất đặc biệt, màu men đặc trưng với hoa tiết thủ công tinh xảo, có hồn kết hợp với công nghệ mới, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng vừa mang nét đẹp văn hóa cổ điển vừa mang nét hiện đại , sang trọng. 

qua-tang-gom-su

Nếu muốn sử dụng gốm sứ Bát Tràng làm quà tặng doanh nghiệp một cách thật hiệu quả, hãy lựa chọn những bộ quà tặng gốm sứ Bát Tràng in logo. Doanh nghiệp xuất hiện trên món quà tặng truyền thống sẽ tạo được niềm tin cũng như trở nên ý nghĩa hơn với người nhận.

Bên cạnh đó, còn có nhiều sản phẩm, dòng gốm sứ đại diện cho gốm sứ Việt Nam. Những thương hiệu này đã và đang được gìn giữ, sáng tạo nhằm lưu giữ nghề thủ công truyền thống cũng như nét tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận