Những món quà tặng gốm sứ nổi tiếng trên thế giới

Giữa muôn vàn loại quà tặng mới mẻ, độc đáo hiện này thì quà tặng gốm sứ vẫn là một trong những món quà được nhiều người mong đợi nhất. Không còn đơn giản là những sản phẩm gốm sứ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, gốm sứ còn là nghệ thuật truyền thống , là nơi khơi nguồn sáng tạo. Và nhiều món quà tặng gốm sứ độc đáo, mới lạ đã ra đời để đáp ứng nhu cầu về quà tặng, để lưu giữ những giá trị truyền thống và phát triển nó ngày một mạnh mẽ hơn.

Sản phẩm gốm sứ Satsuma của Nhật Bản

qua-tang-gom-su

Dòng gốm Satsuma là một phong cách đất nung Nhật xuất hiện từ vùng Satsuma ngày nay là nam Kyūshū. Các sản phẩm gốm Satsuma được trang trí rất cầu kỳ với màu sắc phong phú kết hợp với nhũ bột vàng chuẩn chu, kiểu cách, hoa văn họa tiết sống động , có thần thái, khí chất. Xuất hiện vào kỷ nguyên vàng của nghề thủ công Nhật Bản, ngày nay dòng sản phẩm này được xuất khẩu đi rất nhiêu nước trên thế giới và trở thành món quà tặng gốm sứ được ưa chuộng bởi sự độc đáo và sang trọng của nó. 

Gốm Koryo Hàn Quốc

qua-tang-gom-su

Gốm men ngọc bích đầu thời Koryo được coi là một trong 10 báu vật của thế giới. Màu men ngọc lục bích huyền diệu có một không hai này thể hiện được sự tinh túy của tinh thần Đạo phật (Tinh thần phương Đông)

Một trong những yếu tố đặc sắc và đặc trưng của gốm ngọc bích Koryo kỹ thuật chạm khắc hoa văn chìm và hoa văn nổi. Kỹ thuật kỹ thuật khảm dát và trang trí họa tiết được đánh giá là kỹ thuật độc đáo của gốm sứ Koryo, có nguồn gốc từ kỹ thuật sơn mài.

Gốm sứ Bát Tràng

qua-tang-gom-su-bat-trang

Nhắc tới quà tặng gốm sứ thì không thể không nhắc tới quà tặng gốm sứ Bát Tràng ở Việt Nam. Trải qua hơn 500 năm lịch sử hình thành và phát triển, các thế hệ ở làng gốm Bát Tràng đã gìn giữ, lưu truyền và làm nên danh tiếng của một làng nghề ở khắp trong và ngoài nước.

Gốm Bát Tràng sản xuất từ loại đất sét trắng đặc biệt, được làm thủ công tinh xảo, thanh thoát mà không mềm yếu với nước men độc đáo, tinh tế với những bí quyết gia truyền làm nên nét đặc trưng riêng cho sản phẩm gốm sứ của làng.

Những món quà tặng truyền thống nay được phát triển, thay đổi sao cho phù hợp với thời đại mới như những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng in logo,... nhưng vẫn không mất đi những nét đặc trưng văn hóa, đại diện cho môt giai đoạn phát triển của thế giới. Và chắc chắn rằng, những món quà tặng gốm sứ in logo, in những kỷ niệm, những lời nhắn nhủ chân thành sẽ là những món quà ý nghĩa nhất, được trân trọng nhất.

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận