Nhận biết đồ gốm Bát Tràng chính hãng

Đồ gốm là một món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam từ bát đĩa , cốc chén đến bộ bồ thờ cúng, đồ trang trí,.... Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tràn lan những món đồ gốm từ Trung Quốc không rõ xuất xứ, chất lượng kém gây hoang mang cho người tiêu dùng. Để lựa chọn món đồ gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt thì người tiêu dùng có thể phân biệt bằng một số đặc điểm sau.

Hoa văn trang trí

 

qua-tang-bat-trang

Gốm sứ Bát Trang được làm thủ công ,các họa tiết hoa văn chủ yếu là vẽ tay nên nét thanh nét đậm không đều. Tuy vậy vẫn tạo được sự hài hòa và đẹp mắt. Còn đồ gốm sứ từ Trung Quốc thì hoa văn được in trên bát đĩa bằng cách in đề can rồi hấp qua lửa mực nên các nét đều đặn, hoa văn cầu kỳ ưa nhìn.

Màu sắc họa tiết và độ bóng sản phẩm 

 

bat-dia-bat-trang

Sản phẩm trôi nổi không rõ xuất xứ thường có màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy hấp dẫn ánh nhìn còn sản phẩm Bát Tràng thì màu sắc trang nhã , gần gũi như xanh dương, xanh lá,.. 

Thêm một điểm nữa là hoa văn trên bát đĩa Bát Tràng thường chìm dưới lớp men, hoa văn không bị mờ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng còn đồ gốm lậu hoa văn nổi, sờ vào nhám và dễ mờ, có khuynh hướng gây nhiễm độc chì cho người sử dụng.

Chất lượng sản phẩm

am-chen-tu-sa

Đồ gốm sứ Bát Tràng cầm trên tay có cảm giác chắc chắn, cứng cáp và nặng tay còn đồ gốm không rõ xuất xứ thường mỏng và nhẹ. 

Khi gõ vào bát đĩa, ấm chén Bát Tràng thì có âm thanh coong coong gần tiếng kim loại còn đồ từ Trung Quốc thì tiếng đục.

Hy vọng với một vài đặc điểm trên, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm gốm sứ ưng ý, chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận