Đồ gốm sứ lưu niệm độc đáo và ý nghĩa

Quà lưu niệm là một thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm. Quà lưu niệm đại diện cho văn hóa , nét đẹp truyền thống của mỗi vùng miền, đất nước. Một trong những quà tặng lưu niệm được nhiều người ưa thích mỗi khi đi du lịch đó chính là quà tặng gốm sứ.

Gốm sứ là một sản phẩm thủ công truyền thống của nhiều nước trên thế giới và ở mỗi nơi thì những quà tặng lưu niệm bằng gốm sứ sẽ có đặc trưng riêng, thể hiện nét đẹp văn hóa, sự độc đáo riêng của vùng đất đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ một số quà tặng gốm sứ lưu niệm độc đáo mà bạn nhất định phải sở hữu khi đến thăm những nơi đó.

Maneki Neko

Bức tượng sứ chú mèo may mắn chính là một hình ảnh có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Người Nhật tin rằng, đặt tượng chú mèo Maneki ở trước cửa sẽ đem đến may mắn, tài vận cho gia đình và công việc kinh doanh.

Màu sắc của những chú mèo này cũng mang những ý nghĩa khác nhau như: mèo tam thể là chú mèo đem lại nhiều may mắn nhất, mèo màu đen và đỏ xua đuổi tà ma và quỷ dữ, mèo màu xanh lá thuận lợi trong việc học hành,...

Những chiếc tách, bát sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Đồ gốm của Thổ Nhĩ Kỳ là sản phẩm nức danh trên thế giới với sự kết hợp màu sắc tuyệt hảo cùng vân sọc đá độc đáo.

Mang những chiếc tách, bát, gạt tàn,... rực rỡ màu sắc về trang trí cho căn phòng ở nhà giống như mang đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đến với căn nhà của bạn.

Bộ ấm chén Bát Tràng

qua-tang-gom-su

Gốm sứ Bát Tràng là một thương hiệu gốm sứ có tiếng tại Việt Nam và thế giới. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng, tùy nhiên, món quà tặng lưu niệm đại diện cho gốm sứ Bát Tràng đó là bộ quà tặng ấm chén Bát Tràng. Nổi tiếng với chất đất đặc biệt, nước men gia truyền độc đáo và vẻ đẹp thanh thoát, trang nhã. Bộ ấm chén uống trà đại diện cho nền văn hóa Đông phương lâu đời, đại diện cho sự tinh tế, thần thái của người Việt Nam.

Đặc biệt, món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn thử trải nghiệm cảm giác chính tay làm đồ gốm lưu niệm ở làng nghề Bát Tràng. Bạn có thể để lại dấu ấn cá nhân hay gửi gắm tình cảm cho một ai đó với dịch vụ in hình ảnh, in logo lên gốm sứ Bát Tràng.

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có được những món quà tặng lưu niệm ưng ý và ý nghĩa để làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận