Chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng thì tập tục thờ cúng Tổ tiên là một phong tục thiêng liêng, là sự gắn kết con người với quá khứ, với tổ tiên ông bà. Người Việt Nam thờ cúng Tổ tiên với mong ước làm tròn chữ Hiếu, ghi ơn công lao của những người đi trước và mong được gia tiên phù hộ ,chỉ bảo trong những công việc lớn của gia đình.

bo-do-tho-cung

Trên thị trường hiện nay có nhiều đồ thờ cúng với mẫu mã và chất liệu đa dạng như đồng, gốm sứ,đồng mạ vàng,.. Rất nhiều người tin tưởng lựa chọn đồ thờ bằng gốm sứ cho ban thờ nhà mình. Nhắc đến đồ gốm sứ, người Việt sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm từ làng gốm Bát Tràng. Đồ gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với kĩ thuật nung chất lượng cao, màu men đẹp, hoa văn tinh tế,... là sự lựa chọn đáng tin cậy của người dùng.

Hoa văn trên đồ thờ cúng Bát Tràng được vẽ thủ công tỉ mỉ, tinh tế, mang ý nghĩa tốt đẹp như hoa sen tinh khiết, tùng hạc kiên cường, long phượng sum vầy,...

Màu họa tiết là màu xanh trên nền trắng cổ điển, sang trọng và uy nghiêm.

Một bộ đồ thờ cúng cần thiết cho bàn thờ gồm có:

bat-huong-bat-trang

Bát hương : Đây là đồ thờ quan trọng nhất, nó như một sợi dây kết nối cõi âm dương. Tùy theo kích cỡ ban thờ mà có thể lựa chọn bát hương phù hợp.

Kỉ chén thờ: gồm 3 5 7 hoặc 9 chén được xếp trên kệ.

Chân nến: đi theo đôi, tượng trưng cho yếu tố Hỏa trong ngũ hành.

Ống đựng hương 

Mâm bồng ( mâm ngũ quả) : Dùng để bày hoa quả thắp hương, thể hiện lòng thành kính vào các ngày răm , lễ tết hay các dịp quan trọng.

do-tho-bat-trang

Tùy mỗi gia đình có thể bày thêm những đồ thờ Bát Tràng khác như nậm rượu, đèn, lư hương, bát đĩa Bát Tràng... Dù làm bằng vật liệu nào thì đồ thờ cúng cũng thể hiện lòng thành của con cháu với tổ tiên ông bà, thể hiện mưu cầu hạnh phúc và tài lộc của mỗi gia đình.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận