Chơi gì dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày liên tiếp. Vậy bạn đã tìm ra những địa điểm vui chơi để nghỉ ngơi thư giản và học hỏi thêm nhiều điều thú vị ở đất nước Việt Nam chưa? Đừng chỉ nằm ở nhà và lãng phí kỳ nghỉ này mà hãy biến nó thành một chuyến đi đầy ý nghĩa, giải tỏa căng thẳng , tái tạo năng lượng mới để tiếp tục quay trở lại làm việc.

Một số địa điểm ý nghĩa trong dịp này mà bạn có thể tham khảo như:

Hà Giang - Địa đầu của Tổ Quốc

Người ta biết đến Hà Giang với mùa hoa tam giác mạch hồng rực trên cao nguyên đá, Cao nguyên đá Đồng Văn vô cùng đặc biệt, Con đường Hạnh Phúc,... và không thể không nhắc tới đó là Cột cờ Lũng Cú - " nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ Quốc". Bất cứ người dân Việt Nam nào cũng muốn được một lần chinh phục điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ Quốc.Vì vậy , trong dịp lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước , chuyến đi này sẽ vô cùng ý nghĩa và để lại cho bạn nhiều ký ức đáng nhớ.

Du lịch biển Hạ Long, Lý Sơn,...

Đây là những địa điểm du lịch quen thuộc với những người yêu biển. Ở đây, bạn không chỉ được thả mình trên bãi cát trắng, tận hưởng không khí mát lành, thưởng thức hải sản tươi ngon mà còn được tham gia các trò chơi mạo hiểm lý thú hay tìm hiểu các hang động tuyệt đẹp, thăm thú các di tích lịch sử của đất nước.

Các làng nghề truyền thống

Với những ai mong muốn có chuyến đi trong ngày thì đến thăm các làng nghề truyền thống là địa điểm hoàn hảo. Đến đây, chúng ta sẽ biết nhiều hơn về các nghề thủ công , được tìm hiều công đoạn tạo ra sản phẩm và còn có thể chính tay mình làm quà tặng người thân, bạn bè. 

qua-tang-am-chen

Nếu bạn ở miền Bắc thì làng gốm Bát Tràng là làng nghề bạn nên đến thăm. Đến thăm làng gốm Bát Tràng, bạn sẽ được nhìn thấy bạt ngàn những sản phẩm gốm sứ tinh xảo cùng quá trình sản xuất chúng. Không những được học hỏi thêm nhiều điều mà bạn còn có thể mua những món quà tặng bằng gốm sứ Bát Tràng như bộ ấm chén uống trà, bát đĩa, tranh gốm,...với mức giá gốc hợp lý. 

Để ý nghĩa hơn, bạn còn có thể tự tay làm những quà tặng đơn giản như cốc, đồ trang trí,.. và in logo, slogan lên gốm sứ. Những món quà tặng gốm sứ in logo mang theo tình cảm, lời nhắn nhủ của người tặng sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp này.

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận