Bí kíp " Giữ khách hàng trọn đời " cho mọi mặt hàng

Một quảng cáo bán hàng trực tiếp hiên nay tiêu tốn khoảng tương đối xét về nội dung quảng cáo, các hình thức thu hút khách hàng mới và các chi phí khác. Nếu thu hút khách hàng với chi phí này có thể khiến một công ty thua lỗ trừ khi khách hàng đó tiếp tục mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm của bạn lâu dài.

“ Thu hút được khách hàng và giữ họ suốt đời “ là tiêu chí để đánh giá nhân viên bán hàng giỏi nhất và các công ty thành công nhất . Hãy hướng đến phát triển mỗi quan hệ lâu dài với khách hàng và sau đó giữ được họ dù phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh trên nhiều phương diện khác.

“ Khách hàng trọn đời “ – Hãy luôn suy nghĩ về nó, thành công của bạn trong bán hàng chắc chắc sẽ được đảm bảo.

Tập trung vào lần bán hàng thứ hai

Lần bán hàng đầu tiên cho bất kỳ khách hàng nào luôn là khó khăn nhất và tốn kém nhất. Bạn có thể thực hiện được lần bán hàng này nhờ giảm giá hoặc các đề suất khuyến mãi. Nhưng không phải ai cũng biết : “ Lần bán hàng thứ hai mới là quan trọng nhất”

                          

Khi bạn bán một sản phẩm thực chất là bạn đang hứa cung cấp những lợi ích nhất định mà họ đang cần, đang thiếu hay không được hưởng. Khi họ quay lại sau lần mua hàng đầu tiên và thực hiện hành vi mua hàng của bạn một lần nữa, họ đang đóng chiếc dấu chứng thực cho dich vụ của bạn và xác nhận rằng bạn đã giữ đúng lời hứa của mình.

Bán nhắc lại và bán cho khách hàng được giới thiệu

10 lần – Bán nhắc lại cho khách hàng đã hài lòng dịch vụ của bạn dễ hơn bán cho khách hàng mới tới 10 lần. Mỗi lần bán nhắc lại chỉ đòi hỏi 1/10 thời gian và nỗ lực. Đây là lý do tại sao hầu hết các công ty thành công đều đo lương thành công của họ bằng số lần khách hàng trở lại mua hàng.

15 lần – Bán cho một người được giới thiệu từ một khách hàng hài lòng dễ gấp 15 lần so với bán cho một khách hàng ngẫu nhiên. Trong thực tế, nếu có một lời giới thiệu tốt, 90% thành công của đơn hàng đã nằm trong tay bạn.

Tạo một chuỗi khách hàng vàng

Khi khách hàng cảm thấy hài lòng vì đã nhận được những lợi ích mà dịch vụ hay sản phẩm của bạn cung cấp hãy hình thành một “ Chuỗi lời giới thiệu vàng “ bằng cách đề nghị mọi ngời giới thiệu với các khách hàng tiềm năng khác.

Nguyên tắc khi đề nghị giới thiệu, hãy đảm bảo với họ bạn sẽ không gây phiên phức cho người giới thiệu. Mọi người thường e ngại về những rắc rối khi giới thiệu đến khi họ tin tưởng rằng bạn là người tốt nhất, tự tin nhất, kiên nhất và lịch sự nhất.

Chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn

Ý tưởng về dịch vụ chăm sóc khách hàng này không tình cờ xuất hiện, Nó đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch cẩn thận, thảo luận kỹ lưỡng. Tất cả các nhân viên bán hàng và doanh nghiệp thành công đều nổi tiếng vì cách ứng xử với khách hàng tuyệt vời của họ. Đây luôn phải là mục tiêu của bạn

                                                                                                                                      Trích Brian Tracy

Bạn có thể quan tâm

Xem thêmHãy làm khách hàng " Phê " dịch vụ của bạn