Bát đĩa Bát Tràng - Món quà ý nghĩa

Ngày này, trong các dịp đặc biệt người ta thường lựa chọn quà để thể hiện sự chúc mừng chân thành. Nếu bạn đang tìm kiếm món quà phù hợp và có ý nghĩa trong ngày tân gia, mừng thọ hay các dịp lễ tết, chúc phúc,...thì đồ trang trí,bát đĩa, bộ ấm chén Bát Tràng ,...chính là gợi ý hay cho bạn.

Bát đĩa là đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Với chất lượng tốt, mẫu mã sản phẩm đa dạng thì bát đĩa Bát Tràng là một món quà độc đáo, thiết thực và không kém phần ý nghĩa, phù hợp trong nhiều trường hợp khác nhau.

Sản phẩm được làm từ hỗn hợp nguyên vật liệu như, cao lanh, tràng thạch, thạch anh và một số phụ gia khác. Sau đó được nung trên 1,300 độ C giúp cho sản phẩm bền, cứng, khó bể mẻ, khó trầy xước, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, sứ có độ thấu quang cao. Sản phẩm hoàn toàn không chứa chì, không cadmium, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Ngoài ra, hoa văn trên các bộ đồ ăn cũng ẩn dấu những ý nghĩa riêng .

bat-dia-bat-trang

Sản phẩm Bộ Bàn Ăn Tùng Hạc Bát Tràng"  là sản phẩm biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất đẹp từ ngàn đời nay. Trong sản phẩm gồm 2 hình ảnh là hạc tiên và cây tùng. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết, không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong " Tước bào cổ kim chú" có viết: "Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã ". Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.Họa tiết Tùng Hạc vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên " Tùng Hạc đồng xuân"

bat-dia-bat-trang 

Sản phẩm : " Bộ Bàn Ăn Đào Thọ Bát Tràng " gắn liền với hình ảnh quả đào tiên vô cùng ý nghĩa cho ngày tết, đón nhà mới, tặng quà,....Thật sự không có một thứ hoa trái nào giàu tính biểu tượng như trái đào tiên, thậm trí mỗi bộ phận trên cây đào cũng chứa đựng những hàm ý riêng.Cây đào xum xuê quả là lời cầu mong sức khỏe an lành đến mọi thành viên gia đình .Quả đào tiên là biểu tượng của tuổi xuân , vì trong mùa xuân, đào mới ra hoa, kết quả. Thấy những trái đào như thấy mùa xuân, nhìn những trái đào căng mọng khiến mọi người ngỡ ngàng, thoát tục, xóa bỏ mọi ưu tư, phiền muộn để ước nguyện về một năm mới hòa thuận, tốt tươi, an lành...

Với những ý nghĩa tốt đẹp trên, bộ đồ ăn gốm sứ Bát Tràng thực sự là món quà tuyệt vời cho những người thân yêu của bạn.

 

 

 

  

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận