Bảo quản và vệ sinh những món quà tặng bằng gốm sứ

Tất cả những món quà tặng đều đáng được trân trọng và gìn giữ cẩn thận vì chúng chính là tình cảm, tấm lòng của người tặng. Giữ gìn những món quà thật cẩn thận là một cách thể hiện sự tôn trọng, đáp lại tình cảm của người tặng. Mỗi món quà khác nhau lại có những cách bảo quản khác nhau. Với món quà tặng dễ vỡ và khá nhạy cảm như quà tặng gốm sứ thì cần có những lưu ý riêng trong quá trình sử dụng và vệ sinh nhằm giữ gìn món quà thật lâu với vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Quà tặng tranh gốm 

Việc sử dụng tranh gốm để trang trí những nơi công cộng, nhà riêng hay làm quà tặng ngày càng trở nên phổ biến. Những hình ảnh đậm chất văn hóa như làng quê, chùa một cột, khuê văn các,... ở trên những miếng gốm tinh xảo, sống động là món quà tặng vô cùng ý nghĩa, sáng tạo mà đậm nét văn hóa dân tộc.

qua-tang-gom-su

Tranh gốm khi treo trong nhà đều có bụi bẩn bám vào. Những bụi bẩn như vậy xử lý bằng chổi lông mềm hay cọ nhỏ lông mềm để làm sạch từng kẽ nhỏ. Một cách nữa đó là sử dụng máy sấy để thổi bay bụi bẩn. Để tranh gốm có độ bền cao, chúng nên được tẩy rửa định kỳ với nước xà phòng loãng hay chất tẩy rửa đồ gốm chuyên dụng.

Tranh gốm được làm từ đất sét nên cần tránh chọn những vị trí ẩm mốc để treo tranh. Ngoài ra, món quà tặng gốm sứ này có trọng lượng khá nặng , vì thế nên gia cố cẩn thận để đảm bảo an toàn cho tranh và hơn hết là an toàn của các thành viên trong gia đình.

Quà tặng bộ ấm chén cao cấp

Quà tặng bộ ấm chén bằng gốm sứ cao cấp là món quà tặng quen thuộc ở Việt Nam, không chỉ là món quà con cháu tặng ông bà cha mẹ, trò tặng thầy,... trong những dịp như lễ tết, mừng thọ, ... mà còn là quà tặng mà nhiều doanh nghiệp dành tặng khách hàng, đối tác, nhân viên gắn bó.

qua-tang-bo-am-chen-cao-cap

Dù nhận được bộ ấm chén tử sa cao cấp hay bộ quà tặng ấm chén in logo của doanh nghiệp thì việc trước tiên nên làm để tăng độ bền của món quà đó là ngâm trong nước vo gạo khoảng 5 tiếng. Việc ngâm trong nước sẽ bịt kín những lỗ hổng li ti trên thân ấm mà ta không nhìn thấy. Để tránh tình trạng nứt vỡ trong quá trình sử dụng, nên ngâm bộ ấm chén trong nước muối rồi đun sôi 5-10 phút.

am-chen-bat-trang-in-logo

Khi vệ sinh bộ ấm chén, nên dùng rẻ mềm để cọ rửa thay vì miếng rửa bằng kim loại để tránh những vết xước trên bộ ấm chén gây mất thẩm mỹ và tạo điều kiện để bụi bám vào vết xước gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Không nên dùng dung dịch chứa axit để tấy rửa như nước chanh , dấm,... vì sẽ làm hỏng lớp men của sản phẩm. Tương tự như tranh gốm, ta có thể sử dụng nước xà phòng loãng, dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa. Vì được sử dụng thường xuyên nên bộ ấm chén sẽ dễ bị hư hại, sứt mẻ, vỡ . Do vậy, khi sử dụng bộ ấm chén cần nhẹ tay, tránh những va đập mạnh gây nứt vỡ, sứt mẻ. Nếu cần di chuyển thì nên để trong hộp chứa lót mềm.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng và bảo quản quà tặng bằng gốm sứ. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ lưu giữ được những món quà tặng ý nghĩa và hơn hết là lưu giữ, trân trọng được tình cảm của người tặng quà.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận