Trở lại trang sản phẩm

Ấm Tử Sa Tỉnh Lan nâu


420.000₫

Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế...Danh mục: Bộ Ấm Chén Quà Tặng, Ấm Tử Sa, Ấm chén bát tràng, Sản phẩm mới
Mã sản phẩm: 354191
Tags: Ấm chén Bát Tràng, Ấm chén tử sa, Ấm chén uống Trà

                                                                                             

    Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế mà các cụ nhà ta đã có câu : “ Nhất nước – Nhì trà – Tam Pha – Tứ ấm “ . Tuyệt tác Ấm Tử Sa là các tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, nó không chỉ có công năng sử dụng như một loại trà cụ mà còn là những vật trưng bày, sưu tập và gia bảo. Bởi vậy ngoài dòng thương phẩm sản xuất hàng loạt, người ta chú trọng đến dòng tử sa nghệ thuật mà các nghệ nhân mài công, vắt óc nghiền ngẫm chế tạo ra chúng. “Ấm nào, nắp ấy” là một nguyên tắc bất di bất dịch cho mỗi bộ ấm tử sa thứ thiệt, nghệ nhân tạo ra nó có một độ chính xác đến kinh ngạc không chênh một sợi tóc. Ấy cũng là vì sao không bao giờ nắp ấm tử sa bị “xiềng xích” bởi sợi dây bảo vệ của chủ nhân. Miệng vòi, mặt thoáng ấm phải luôn trên mặt phẳng, khi chế đầy nước, trà không bị tràn ra vòi. Tạo tác vòi ấm là một bí quyết, vùng đất “dụng võ” cho các nghệ nhân thi thố tài năng. Tạo các dòng nước trà xoáy vặn lung linh, dòng nước kép nhị tuyền  và khi ngưng rót, nước trà không lem trên miệng vòi luôn là những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe phải đạt được của những tác phẩm muốn lưu danh.

          Sản phẩm Ấm Tử Sa  phù hợp với mọi phong cách nội thất từ hiện đại, sang trọng đến truyền thống, trang nhã, bộ ấm chén gốm tử sa ngấn  này có thể dành làm một món quà tặng những người yêu quý của bạn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

I - Giá bán bao gồm

- 01 ấm

- 01 đĩa lót ấm
- 06 chén 
- 06 đĩa lót chén
- Hộp đựng
- Giá chưa có hóa đơn VAT


II - Thông số chi tiết
- Mã sản phẩm A010
- Trọng lượng cả bộ (có hộp)
    : 2 kg
- Tổng chiều cao ấm cả nắp    : 10 cm
- Thể tích ấm                : 420 ml
- Chiều cao chén            : 4 cm
- Thể tích chén            : 60 ml
- Đường kính đĩa lót ấm        : 12.5 cm
- Đường kính đĩa lót chén    : 9 cm


III - Ấm Tử Sa dáng Tỉnh Lan

      Ấm tử sa Tỉnh Lan (Hán Việt có nghĩa là thành giếng hay tang giếng).

    Người xưa đào giếng xong rồi đặt cái tang giếng lên, có khi là có cả nắp đậy, làm mái che, thậm chí biến nó thành nơi dừng chân cho người qua đường vào nghỉ uống nước, mục đích chính là để bảo vệ cái giếng và cũng làm đẹp thêm khung cảnh xung quanh. 

    Tang giếng làm cho miệng giếng cao hơn mặt đất, trong thực tế đời sống chí ít tang giếng cũng có 3 tác dụng:
- Thứ nhất là: Ngăn cản đất cát, nước bẩn rơi vào trong giếng nhằm bảo vệ nguồn nước trong giếng sạch sẽ. Thêm nắp đạy ở trên cũng nhằm ngăn cản những đứa trẻ nghịch ngợm ném bẩn xuống giếng, hay những kẻ xấu bỏ độc vào trong giếng.
- Thứ 2 là : Để tránh trường hợp trời tối hoặc những người say rượu ngã xuống giếng, đặc biệt là trong mùa đông giá rét tránh sự trơn trượt rơi xuống giếng.
- Thứ 3 là: tránh nước ở trong giếng tràn ra bên ngoài, điều này người xưa cho là điều chẳng lành. Còn việc nói tang giếng có tác dụng làm đẹp cảnh quan xung quanh thì có lẽ là do, tang giếng được làm từ những thứ gỗ đẹp giống như trong các gia đình quyền quý và cung điện thời Đường, Tống, Nguyên, thậm chí họ còn dùng cả vàng và ngọc mã não để khảm lên đó. 

    Một lí do nữa đó là tang giếng được khắc chữ rất đẹp, thường là tên gọi của giếng hay là các chữ khác. Sau này chúng được xem như là một thứ có giá trị nghệ thuật rất cao, thể hiện một thời kỳ hưng vượng. Đã có một cuộc khảo cứu về những cái giếng cổ ở Tô Châu chỉ ra rằng, những cái thời Tống Nguyên thì thường làm theo 10 kiểu phổ thông nhất, tang giếng được làm từ những thứ gỗ quý và được khắc chữ của các nhà thư pháp nổi tiếng, thậm chí là cả các bức họa của các họa gia nổi tiếng như Ngô Hồ Phàm, Chương Thái Viêm…Qua đó có thể thấy được dáng ấm trà Tỉnh Lan rất được trân trọng trong giới nghệ thuật và văn sỹ.
 
 IV- Có thể bạn quan tâm

 

                                                                                                                     HOTLINE: 0965244893

 

>>>> Chính sách Thanh Toán| Thanh toán đơn giản >>>>

 

>>>> Chính sách Vận Chuyển| Vận chuyển an toàn >>>>

 

>>>> Chính sách Bán Hàng| Uy tín 20 năm >>>>