Trở lại trang sản phẩm

Ấm Tử Sa Thọ Đào nâu nhỏ khay to


275.000₫

Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế mà...Danh mục: Bộ Ấm Chén Quà Tặng, Ấm Tử Sa, Ấm chén bát tràng
Mã sản phẩm: 354839
Tags: Gốm Bát Tràng, Ấm chén Bát Tràng, Ấm chén tử sa, Ấm chén uống Trà

                                                                                            

          Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế mà các cụ nhà ta đã có câu : “ Nhất nước – Nhì trà – Tam Pha – Tứ ấm “ . Tuyệt tác Ấm Tử Sa là các tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, nó không chỉ có công năng sử dụng như một loại trà cụ mà còn là những vật trưng bày, sưu tập và gia bảo. Bởi vậy ngoài dòng thương phẩm sản xuất hàng loạt, người ta chú trọng đến dòng tử sa nghệ thuật mà các nghệ nhân mài công, vắt óc nghiền ngẫm chế tạo ra chúng. “Ấm nào, nắp ấy” là một nguyên tắc bất di bất dịch cho mỗi bộ ấm tử sa thứ thiệt, nghệ nhân tạo ra nó có một độ chính xác đến kinh ngạc không chênh một sợi tóc. Ấy cũng là vì sao không bao giờ nắp ấm tử sa bị “xiềng xích” bởi sợi dây bảo vệ của chủ nhân. Miệng vòi, mặt thoáng ấm phải luôn trên mặt phẳng, khi chế đầy nước, trà không bị tràn ra vòi. Tạo tác vòi ấm là một bí quyết, vùng đất “dụng võ” cho các nghệ nhân thi thố tài năng. Tạo các dòng nước trà xoáy vặn lung linh, dòng nước kép nhị tuyền  và khi ngưng rót, nước trà không lem trên miệng vòi luôn là những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe phải đạt được của những tác phẩm muốn lưu danh.

          Sản phẩm Ấm Tử Sa  phù hợp với mọi phong cách nội thất từ hiện đại, sang trọng đến truyền thống, trang nhã, bộ ấm chén gốm tử sa ngấn  này có thể dành làm một món quà tặng những người yêu quý của bạn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

I - Giá bán bao gồm

- 01 ấm

- 01 đĩa lót ấm
- 06 chén 
- 06 đĩa lót chén
- Hộp đựng
- Giá chưa có hóa đơn VAT


II - Thông số chi tiết
- Mã sản phẩm A016
- Trọng lượng cả bộ (có hộp)
    : 1,5 kg
- Tổng chiều cao ấm cả nắp    : 7 cm
- Thể tích ấm                : 200 ml
- Chiều cao chén            : 3 cm
- Thể tích chén            : 25 ml
- Đường kính đĩa lót ấm        : 10.5 cm
- Đường kính đĩa lót chén    : 15 cm


III - Ấm Tử Sa Thọ Đào.

     Chúng ta thấy trên tay của Lão Thọ Tinh thường cầm quả đào, chính là loại đào chúc thọ lớn. Truyền thuyết nhân gian kể rằng nếu được ăn loại đào này thì sẽ được hưởng phúc thọ, trường sinh bất lão. Ở đấy chúng ta thấy sự kheo léo và tinh tế của người làm ấm đó chính là chi tiết quả đào ở trên nắp ấm, nhỏ nhắn xinh xắn gây cho người ta cảm giác hưng phấn thích thú. Nhìn nó sinh động như thật như phảng phất chút tiên khí. Thân ấm được tạo tác giống như một quả đào căng mọng, điều thú vị là nhìn ở bất kỳ góc độ nào chúng ta cũng thấy nó giống như hình parabol đều, đường nét rất mượt mà, mượt mà đến nỗi người ta phải rung động. Quả đào nhỏ trên nắp hướng thẳng lên tạo thành cái núm của nắp ấm, quai ấm chính là một cành đào có độ cong queo, vòi ấm ngắn nhưng lại vểnh lên.

 

 IV- Có thể bạn quan tâm

                                                                                                                     HOTLINE: 0965244893

 

>>>> Chính sách Thanh Toán| Thanh toán đơn giản >>>>

 

>>>> Chính sách Vận Chuyển| Vận chuyển an toàn >>>>

 

>>>> Chính sách Bán Hàng| Uy tín 20 năm >>>>