Trở lại trang sản phẩm

Ấm Tử Sa Dung Thiên nhỏ khay lớn


275.000₫

Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế mà các cụ nhà ta đã có câu : “ Nhất nước – Nhì trà – Tam...Danh mục: Bộ Ấm Chén Quà Tặng, Ấm Tử Sa, Ấm chén bát tràng
Mã sản phẩm: 354809
Tags: Gốm Bát Tràng, Ấm chén Bát Tràng, Ấm chén tử sa, Ấm chén uống Trà

                                                                           

           Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế mà các cụ nhà ta đã có câu : “ Nhất nước – Nhì trà – Tam Pha – Tứ ấm “ . Tuyệt tác Ấm Tử Sa là các tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, nó không chỉ có công năng sử dụng như một loại trà cụ mà còn là những vật trưng bày, sưu tập và gia bảo. Bởi vậy ngoài dòng thương phẩm sản xuất hàng loạt, người ta chú trọng đến dòng tử sa nghệ thuật mà các nghệ nhân mài công, vắt óc nghiền ngẫm chế tạo ra chúng. “Ấm nào, nắp ấy” là một nguyên tắc bất di bất dịch cho mỗi bộ ấm tử sa thứ thiệt, nghệ nhân tạo ra nó có một độ chính xác đến kinh ngạc không chênh một sợi tóc. Ấy cũng là vì sao không bao giờ nắp ấm tử sa bị “xiềng xích” bởi sợi dây bảo vệ của chủ nhân. Miệng vòi, mặt thoáng ấm phải luôn trên mặt phẳng, khi chế đầy nước, trà không bị tràn ra vòi. Tạo tác vòi ấm là một bí quyết, vùng đất “dụng võ” cho các nghệ nhân thi thố tài năng. Tạo các dòng nước trà xoáy vặn lung linh, dòng nước kép nhị tuyền  và khi ngưng rót, nước trà không lem trên miệng vòi luôn là những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe phải đạt được của những tác phẩm muốn lưu danh.

          Sản phẩm Ấm Tử Sa  phù hợp với mọi phong cách nội thất từ hiện đại, sang trọng đến truyền thống, trang nhã, bộ ấm chén gốm tử sa ngấn  này có thể dành làm một món quà tặng những người yêu quý của bạn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

I - Giá bán bao gồm

- 01 ấm

- 01 đĩa lót ấm
- 06 chén 
- 01 đĩa to
- Hộp đựng
- Giá chưa có hóa đơn VAT


II - Thông số chi tiết
- Mã sản phẩm A015
- Trọng lượng cả bộ (có hộp)
    : 1,5 kg
- Tổng chiều cao ấm cả nắp    : 8 cm
- Thể tích ấm                : 210 ml
- Chiều cao chén            : 3 cm
- Thể tích chén            : 25 ml
- Đường kính đĩa lót ấm        : 10.5 cm
- Đường kính đĩa lót chén    : 15 cm


III - Ấm Tử Sa Dung Thiên

      .Ấm dáng Dung Thiên lấy hình ảnh từ phật giáo là cái bụng của phật Di Lặc, tên dung thiên có nghĩa là : "Bụng to chứa được mọi việc trong thiện hạ". Dáng ấm này do đại sư Lã Dao Thần sáng tạo, hình dáng khởi thủy của ấm dẹt sau này được làm cao hơn, việc chế tạo ấm để cho tổng thể cân đối đòi hỏi tay nghề rất cao của người làm ấm. Tổng thể dáng ấm có cổ ngắn, nắp ấm có chóp hơi nhọn, bụng ấm tròn lớn và đặc biệt là dòng nước xuất sắc, dáng ấm này sử dụng rất thuận tiện và thoải mái.
    
    Ấm Dung Thiên Bát Tràng dựa trên những đặc điểm của ấm Dung Thiên cổ, cho hình dáng ko xa rời những triết lý của cổ nhân, đặc biệt là bụng ấm to tượng trưng như bụng của phật Di Lặc.

 

 IV- Có thể bạn quan tâm

 

                                                                                                                     HOTLINE: 0965244893

 

>>>> Chính sách Thanh Toán| Thanh toán đơn giản >>>>

 

>>>> Chính sách Vận Chuyển| Vận chuyển an toàn >>>>

 

>>>> Chính sách Bán Hàng| Uy tín 20 năm >>>>