Trở lại trang sản phẩm

Ấm Tử Sa dáng Liên Tử


360.000₫

...Danh mục: Bộ Ấm Chén Quà Tặng, Ấm Tử Sa, Ấm chén bát tràng, Sản phẩm mới
Mã sản phẩm: 351248
Tags: Gốm Bát Tràng, Ấm chén Bát Tràng, Ấm chén tử sa, Ấm chén uống Trà

                                                                                                                           

          Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà chẳng thế mà các cụ nhà ta đã có câu : “ Nhất nước – Nhì trà – Tam Pha – Tứ ấm “ . Tuyệt tác Ấm Tử Sa là các tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, nó không chỉ có công năng sử dụng như một loại trà cụ mà còn là những vật trưng bày, sưu tập và gia bảo. Bởi vậy ngoài dòng thương phẩm sản xuất hàng loạt, người ta chú trọng đến dòng tử sa nghệ thuật mà các nghệ nhân mài công, vắt óc nghiền ngẫm chế tạo ra chúng. “Ấm nào, nắp ấy” là một nguyên tắc bất di bất dịch cho mỗi bộ ấm tử sa thứ thiệt, nghệ nhân tạo ra nó có một độ chính xác đến kinh ngạc không chênh một sợi tóc. Ấy cũng là vì sao không bao giờ nắp ấm tử sa bị “xiềng xích” bởi sợi dây bảo vệ của chủ nhân. Miệng vòi, mặt thoáng ấm phải luôn trên mặt phẳng, khi chế đầy nước, trà không bị tràn ra vòi. Tạo tác vòi ấm là một bí quyết, vùng đất “dụng võ” cho các nghệ nhân thi thố tài năng. Tạo các dòng nước trà xoáy vặn lung linh, dòng nước kép nhị tuyền  và khi ngưng rót, nước trà không lem trên miệng vòi luôn là những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe phải đạt được của những tác phẩm muốn lưu danh.

          Sản phẩm Ấm Tử Sa  phù hợp với mọi phong cách nội thất từ hiện đại, sang trọng đến truyền thống, trang nhã, bộ ấm chén gốm tử sa ngấn  này có thể dành làm một món quà tặng những người yêu quý của bạn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

I - Giá bán bao gồm

- 01 ấm

- 01 đĩa lót ấm
- 06 chén 
- 06 đĩa lót chén
- Hộp đựng
- Giá chưa có hóa đơn VAT


II - Thông số chi tiết
- Mã sản phẩm A003
- Trọng lượng cả bộ (có hộp)
    : 2 kg
- Tổng chiều cao ấm cả nắp    : 9 cm
- Thể tích ấm                : 420 ml
- Chiều cao chén            : 4 cm
- Thể tích chén            : 60 ml
- Đường kính đĩa lót ấm        : 12.5 cm
- Đường kính đĩa lót chén    : 9 cm


III - Ấm Tử Sa dáng Liên tử.

        Dáng Liên Tử thì mỗi dòng họ có cách tạo hình khác nhau, hình dạng không cố định, điều này cũng giống như một câu nói trong đạo phật “Liên do tâm sinh, tâm sinh vạn tương”, loại ấm Liên Tử ngày nay bắt nguồn từ chiếc bình Liên Tử trong thời hoàng đế Sùng Trinh đời nhà Minh, thời đó thì tạo hình của bình Liên Tử là miệng thẳng vai rủ xuống và chân cuốn tròn, phần bụng phình ra và thân tròn dài, nhìn tổng thể giống như là một hạt sen. Sau này nó trở nên thanh tú hơn với cái nắp nhô lên có cái núm như viên ngọc, không còn cao như trước, một đường công nhỏ chạy theo vai ấm, mảnh mai thanh thoát, quai ấm giống như cánh tay đang chống nẹ của mỹ nhân, dáng dấp mảnh mai yêu kiều, loại ấm Liên Tử bây giờ rất được ưa chuộng, mà nó cũng có nguồn gốc từ bình Tướng Quân, cho nên ấm Liên Tử vừa có nét của một người con gái khuê các, vừa có nét uy nghiêm của một mãnh tướng. Do ấm Liên Tử ngày càng có nhiều người ưa chuộng, nên nó đã được các nghệ nhân thỏa sức sáng tạo, có ấm Như Ý Liên Tử, Bình Cái Liên Tử(nắp bằng) , Ngưu Cái Liên Tử(nắp giống như cái mũi con trâu)  vân vân…Bất luận là ấm Liên Tử được tạo hình theo cách nào đi chăng nữa thì nó vẫn cái ấm mà rất nhiều người mong mỏi được sở hữu. 

 

 IV- Có thể bạn quan tâm

                                                                                                                     HOTLINE: 0965244893

 

 

>>>> Chính sách Thanh Toán| Thanh toán đơn giản >>>>

 

>>>> Chính sách Vận Chuyển| Vận chuyển an toàn >>>>

 

>>>> Chính sách Bán Hàng| Uy tín 20 năm >>>>